ถือว่าโอเค ”คัมเบะ“ พอใจปรับทัพลงตัว พร้อมลุยเลกสอง ศึกไทยลีก

“ซูกาโอะ คัมเบะ” ออกมาระบุว่า ตัวเขาพอใจปรับจูนทัพค่อนข้างลงตัว พร้อมลุยเลกสอง เข้าใจแฟนบอลต้องการชัยชนะ ลั่นเน้นทุกเกมที่เหลือ”

วันที่ 10 ก.พ. 67 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมสู้ศึกรีโว่ไทยลีก 2023/2024 เลกสอง ล่าสุด ซูกาโอะ คัมเบะ เฮดโค้ช สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สำหรับผู้เล่นที่ย้ายเข้ามาตอนนี้มี 3 คนคือ สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว ดองหลังจาก เชียงใหม่ เอฟซี, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร ตัวรับจากนครราชสีมา เอฟซี และ รีออน ไซโตะ ตัวรุกชาวญี่ปุ่นจาก สงขลา เอฟซี ซึ่งแต่ละคนมีจุดแข็งคือ มีประสบการณ์ มีภาวะผู้นำ การเล่นสามารถเข้ากับระบบในทีมได้อย่างดี

“สำหรับการซ้อมในช่วงปิดเลก ผลของการปรับจูนนักเตะ และรูปแบบต่างๆ ถือว่าน่าพอใจ ภาพรวมถือว่านักเตะปรับตัวได้ดี ในเรื่องของการเล่นเกมรุก และการเล่นเกมรับ แต่ก็ต้องเพิ่มเรื่องของความคล่องแคล่ว สมาธิกับเกมตลอดเวลา ซึ่งในช่วงนี้แต่ละทีมในไทยลีกที่มีปรับทีมให้พร้อมกับการแข่งขันที่เข้มข้น แต่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ทำให้ลีกมีคุณภาพและทำให้แฟนบอลได้ดูบอลกันอย่างสนุกสนาน รวมถึงเป็นผลดีต่อทีมชาติด้วย”

“ส่วนความพร้อมของทีม ต่อการประเดิมเกมแรกในเลกสอง ในการออกไปเยือนตราด เอฟซี คัมเบะ กล่าวว่า เรามีความพร้อมที่ดี นักเตะทุกคนสมบูรณ์ทุกตำแหน่ง และทุกคนมีความกระหายอยากจะลงเล่นในเกมเยือนนี้อย่างแน่นอน โดยความคาดหวังของแฟนบอล ที่อยากเห็นชัยชนะของการแข่งขันในนัดแรกของเลกสอง เป็นสิ่งที่ดีของแฟนบอลที่เข้าใจว่าจะให้ทีมเป็นผู้ชนะ โดยพวกเราจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งเป้าหมายในเลกสอง เราต้องทำให้ดีที่สุดในแต่ละเกม มองเป็นเกมต่อเกมไป ทุกๆ เกมมีความสำคัญทุกเกม ละสุดท้ายฝากแฟนบอลชาวสุโขทัยร่วมส่งกำลังใจ เสียงเชียร์ให้กับนักกีฬากันเยอะๆ นะครับ ขอบคุณที่คอยสนับสนุนกันอย่างต่อเนื่อง”