หงส์ พร้อมปล่อยติอาโก้ หลังแบกภาระค่าตัวสูงลิบมายาวนาน

“ลิเวอร์พูลพร้อมปล่อยติอาโก้ อัลกันตาร่า เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยที่นักเตะรับอยู่ในตอนนี้”

ตลาดหน้าหนาวในวงการฟุตบอล กำลังใกล้เข้ามา และลิเวอร์พูลกำลังพิจารณาการปล่อย ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางทีมที่มีรายได้สูงมาก เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยที่นักเตะรับอยู่ในปัจจุบัน

ต่อตัว ติกาโก้ ขายตลาดหนาว มกราคม
หงส์แดง คาด ปล่อยตัว ติอาโก้ออกสู่ตลาด หลังแบกค่าใช้จ่ายค่าตัวมานานหลายฤดูกาล

ติอาโก้, แข้งวัย 32 ปีที่เข้าร่วมลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2020, ต้องเผชิญกับปัญหาบาดเจ็บและสภาพร่างกายที่ไม่ค่อยดีในระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้เขาไม่สามารถลงสนามเป็นประจำ

ในฤดูกาลที่แล้ว, เขาลงเล่นเพียง 18 เกมในพรีเมียร์ลีกและเริ่มเกมเป็นสตาร์ทตัวจริงเพียง 14 เกมก่อนที่จะประสบปัญหาบาดเจ็บที่สะโพก ที่ทำให้เขายังไม่เคยลงเล่นในทีมในฤดูกาลนี้แม้แต่นัดเดียว

การเข้าช่วงซัมเมอร์นี้มีนักเตะใหม่เข้าร่วมทีมในตำแหน่งกองกลางอย่างหนักหน่วง ทำให้ ติอาโก้ ต้องเผชิญกับความไม่แน่ใจเกี่ยวกับอนาคตของเขาในทีม โดยเฉพาะเมื่อมีข่าวย้ายทีมตามมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับแทรบซอนสปอร์ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แม้ว่า หงส์แดง จะปฏิเสธการยกเลิกสัญญาที่เหลือไม่เกินปี ในระหว่างนี้

ฟุตบอล อินไซเดอร์ รายงานว่า ลิเวอร์พูลพร้อมรับฟังข้อเสนอใดๆ ที่จะปล่อย ติอาโก้ ออกจากทีมในตลาดช่วงเดือนมกราคม ซึ่งการปล่อยเขาจะช่วยลดค่าจ้างสูงสุดของทีมที่มีอยู่ในขณะนี้ที่ถึง 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เป็นค่าจ้างสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในทีม ค่าจ้างสูงสุดอยู่กับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ในที่ปัจจุบัน