แฟนบอลพ่นพิษ! อาแจ็กซ์เผย หลังแฟนบอลมีพฤติกรรมสุดน่าประนามในนัดฟาดแข้งเฟเยนูร์ด

อาแจ็กซ์แถลงประณามแฟนบอล เหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการยกเลิกเกมในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ปะทะกับ เฟเยนูร์ด ในฤดูกาล 2023-24

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม กำลังเผชิญกับรูปร่างการแข่งขันและฟอร์มการเล่นที่ทีมเขาไม่คาดคิดในฤดูกาลนี้ ซึ่งทำให้คาดหวังสูงมากในเกมเดอ คลาสซีเกอร์ ที่ต้องเจอกับทีม เฟเยนูร์ด สโมสรคู่ปรับของเขา

อย่างไรก็ตาม เฟเยนูร์ด รุนแรงจากต้นเกมโดยการทำประตูสามในครึ่งแรกโดยแต่ละประตูมาจากการยิงของซานติอาโก้ คีเมเนซในนาทีที่ 9 และ 18 และแดนี่ บาร์โบซ่าในนาทีที่ 37 นี่ทำให้แฟนบอลของอาแจ็กซ์แสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก

แฟนบอล,อาแจ็กซ์,จุดพลุ

แฟนบอลอาแจ็กซ์ก่อความวุ่นวายระหว่างการแข่งขันในเกมนี้ และหวังที่จะทำให้เกมสิ้นสุดก่อนเวลาปกติ การพยายามครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเฟเยนูร์ดนำโดยคะแนน 2-0 โดยมีแก้วพลาสติกถูกขว้างลงในสนามในจำนวนมาก ที่ทำให้ผู้ตัดสินต้องรับบทบาทในการยับยั้งเกมชั่วคราว แต่กลับมาเล่นต่อแล้วทีมเยือนยิงประตูที่สาม ในคราวนี้ถ้วยพลาสติกถูกแทนด้วยพลุไฟ

หลังจากที่ผู้ตัดสินหยุดเกมชั่วคราวอย่างน้อยสองครั้ง แฟนบอลอาแจ็กซ์ยังคงโยนพลุไฟลงในสนาม และครั้งที่สามเกิดขึ้นในนาทีที่ 56 ทำให้ผู้ตัดสินตัดสินใจยกเลิกเกมโดยไม่มีทางเลือกอื่น

แถลงการณ์จากสโมสรอาแจ็กซ์ระบุว่า “พฤติกรรมเช่นนี้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร อาแจ็กซ์” และ “ผู้บริหารและคณะกรรมการของสโมสร อาแจ็กซ์ ไม่ยอมรับความผิดใด ๆ ที่ทำให้เกิดการยกเลิกการแข่งขันกับ เฟเยนูร์ด และก่อความไม่สงบหลังจากนั้น”

เพิ่มเติม, สโมสรยังระบุว่า “ความผิดหวังเกี่ยวกับการเริ่มต้นฤดูกาลที่ย่ำแย่เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ไม่สามารถนำมาเป็นสาเหตุของพฤติกรรมความรุนแรง” และขอโทษกับทุกคนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยหรือได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้แม้ว่าเกมจะถูกยกเลิก แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรง ตำรวจจึงต้องใช้ก๊าสน้ำตาเพื่อยับยั้งการจลาจลจากแฟนบอลด้านนอกสนาม และตรึงกำลังขัดขวางบางส่วนของแฟนบอลที่พยายามบุกรุกสนามแข่งขัน

ในขณะเดียวกัน, นักเตะและทีมงานของ เฟเยนูร์ด ต้องติดอยู่ในห้องแต่งตัวเป็นเวลานาน รอสถานการณ์สงบลงและเดินทางออกจากสนามได้อย่างปลอดภัยที่สุด ในเวลาต่อมา